Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp chuẩn bị điều kiện tốt nhất đón học sinh trở lại lớp

chi-tiet-bai-viet Tin hoạt động

Đồng Tháp chuẩn bị điều kiện tốt nhất đón học sinh trở lại lớp

Để nắm bắt tình hình cũng như kịp thời chỉ đạo các biện pháp bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh khi đi học trở lại vào thứ Hai tới, ngày 20/02, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số trường học trên địa bàn khu vực biên giới huyện Tân Hồng và huyện Hồng Ngự.

>> Đồng Tháp sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

>> Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra trường học tại Tháp Mười, Cao Lãnh

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa kiểm tra cơ sở vật chất
Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Tiệp và yêu cầu nhà trường rà soát, kiến nghị bổ sung,
 thay mới bàn ghế hư hỏng, xuống cấp

Năm học này, huyện Tân Hồng có khoảng 19.000 học sinh tại 52 cơ sở giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông. Ðến thời điểm này, hầu hết các khâu chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào ngày 22/02 đều được các đơn vị giáo dục trên địa bàn huyện triển khai một cách nghiêm túc, đồng bộ. 

Sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Tiệp (thị trấn Sa Rài) đã hoàn thành công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, vệ sinh môi trường cũng như có phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, nhân viên để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ Tết.

Trường Mầm non Sơn Ca (xã Bình Phú) cũng đã sẵn sàng công tác chuẩn bị trước khi học sinh đi học trở lại. Nhà trường chú trọng bố trí dụng cụ vệ sinh cá nhân, ăn uống riêng cho từng bé; bố trí nơi rửa tay có đủ xà phòng. Các cô giáo, nhân viên trong trường tích cực tham gia công tác dọn vệ sinh, lau rửa và khử khuẩn bàn ghế, thiết bị dạy học bằng cả tình yêu thương và trách nhiệm cao nhất để các em có được một không gian sạch sẽ, an toàn khi đến lớp.

Đại diện Trường Mầm non Sơn Ca (xã Bình Phú) thông tin với lãnh đạo tỉnh
 về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

Tại huyện Hồng Ngự, Trường Trung học phổ thông Hồng Ngự 3 có khoảng 1.300 học sinh. Ông Nguyễn Thế Trung - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp học, Trường đảm bảo đúng theo yêu cầu đặt ra như: Vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng; tuyên truyền, cung cấp thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh và phụ huynh, qua đó tạo sự an tâm hơn khi đến lớp, tránh tâm lý lo sợ thái quá.

Ngoài việc thực hiện đo thân nhiệt của học sinh hằng ngày khi tới trường theo hướng dẫn, nhà trường cũng đã bố trí thêm chỗ rửa tay cho học sinh trước khi vào lớp, trang bị hệ thống rửa tay tự động khu vực nhà vệ sinh; nhắc nhở, khuyến khích học sinh và giáo viên đeo khẩu trang khi đến lớp v.v..

Với sự chuẩn bị khá chu đáo của nhà trường, ông Huỳnh Văn Vinh - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Trung học phổ thông Hồng Ngự 3 cho biết, đa phần phụ huynh đều khá an tâm cho con em trở lại lớp để tiếp tục chương trình học. Bên cạnh đó, Ban đại diện cũng phối hợp với nhà trường trong việc tuyên truyền cho con em thực hiện tốt các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh của ngành y tế.

Qua thị sát, kiểm tra thực tế tại một số điểm trường, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao tính chủ động chuẩn bị và thực hiện đồng bộ các biện pháp, bảo đảm các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại lớp.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh khẳng định, quyết định cho học sinh trở lại lớp vào ngày 22/02 tới được cân nhắc kỹ lưỡng trong điều kiện Đồng Tháp đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhấn mạnh, lấy sự an toàn sức khoẻ học sinh đặt lên hàng đầu, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các trường cần có sự quyết tâm, chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại lớp, vừa bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vừa bảo đảm tiến độ và chất lượng dạy và học.

 Ông Nguyễn Thế Trung - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hồng Ngự 3 khẳng định,
nhà trường đã sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp

Lãnh đạo tỉnh và ngành chuyên môn đã trao đổi, động viên tinh thần các thầy, cô giáo và các em học sinh yên tâm giảng dạy, học tập; đồng thời phải bảo đảm an toàn sức khỏe của giáo viên, học sinh, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, chủ động cung cấp thông tin về sức khỏe của bản thân, người nhà và bạn bè cho nhà trường và cơ quan y tế khi có dấu hiệu bất thường; không để học sinh có dấu hiệu ho, sốt đến trường v.v..

Trước đó, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng lãnh Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế đã trực tiếp đến kiểm tra các trường học tại thành phố Cao Lãnh, thành phố Sa Đéc và các huyện: Lấp Vò, Tháp Mười, Cao Lãnh về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp học từ ngày 22/02.

Văn Khương (CTTĐT Đồng Tháp)

HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN