Xuất bản thông tin

null Người từ vùng dịch về Đồng Tháp bắt buộc phải khai báo y tế

chi-tiet-bai-viet Tin hoạt động

Người từ vùng dịch về Đồng Tháp bắt buộc phải khai báo y tế

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa tối đa nguy cơ xâm nhập và lây nhiễm dịch bệnh, tối 17/02, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/ Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu người về từ vùng dịch, đặc biệt là Hải Dương bắt  buộc phải thực hiện khai báo y tế khẩn cấp, nghiêm túc và trung thực.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu người dân về từ các tỉnh, thành phố đang có ổ dịch theo thông báo của Bộ Y tế phải thực hiện khai báo y tế, liên hệ và thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, cách ly và xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của ngành y tế.

Người về từ các tỉnh, thành phố khác thì thực hiện khai báo y tế để phục vụ công tác giám sát khi cần thiết.

Theo Sở Y tế, từ ngày 09 - 12/02/2021, ngành y tế đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương kích hoạt hệ thống truy vết khẩn cấp, quyết liệt. Kết quả phát hiện và đưa đi cách ly y tế tập trung đối với 28 trường hợp F1, đồng thời khẩn trương truy vết được 291 trường hợp F2 và 267 trường hợp F3, thực hiện cách ly y tế tại nhà và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe. Kết quả xét nghiệm của tất cả trường hợp F1 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, trong đó có 01 trường hợp cho kết quả âm tính lần 2.

Nhìn chung, tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát chặt chẽ, chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Văn Khương (CTTĐT Đồng Tháp)

HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN