Xuất bản thông tin

null Học sinh, học viên, sinh viên Đồng Tháp tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo mới

chi-tiet-bai-viet Thông tin khác

Học sinh, học viên, sinh viên Đồng Tháp tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo mới

Chiều ngày 15/02/2021 (mùng 4 Tết), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời kết nối trực tuyến với một số địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu chủ trì.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Báo điện tử Chính phủ

Qua nghe báo cáo của các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, với tinh thần bình tĩnh, khẩn trương của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các địa phương, đặc biệt là ngành y tế đã rất chủ động, quyết liệt, triển khai kịp thời, hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Nhờ tinh thần chủ động, với biện pháp cụ thể, đến nay dịch bệnh ở hầu hết các địa phương đã cơ bản kiểm soát.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương lực lượng phòng, chống dịch đã làm việc xuyên suốt Tết, không nghỉ, trong đó có nhiều y, bác sĩ đã gác lại việc gia đình để xung phong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Thủ tướng yêu cầu tất cả địa phương trong cả nước tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 mạnh mẽ, linh hoạt hơn; ưu tiên kiểm soát dịch bệnh, không để lây lan trên diện rộng; dừng các lễ hội và hoạt động tôn giáo tập trung đông người; đặc biệt thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm cách thức phòng, chống dịch tại các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp; xem xét việc đi học cụ thể ở các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương thực hiện chủ trương này v.v..

Đẩy mạnh khai báo y tế và tiếp tục hoàn thiện công cụ khai báo, cài đặt phần mềm Bluezone cũng được Thủ tướng lưu ý; đồng thời yêu cầu các cơ quan báo chí, truyền thông cần liên tục truyền thông nâng cao ý thức của người dân không được chủ quan với dịch bệnh nhưng không tạo cho người dân sự hoang mang, lo lắng quá mức.

Ngay sau cuộc họp với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp nhanh để chỉ đạo cụ thể những vấn đề tại địa phương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp họp triển khai nhiệm vụ

Theo đó, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phạm Thiện Nghĩa thống nhất cho tất cả học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới, đồng thời chỉ đạo ngành giáo dục tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh phương án dạy và học tại các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; đề nghị Trường Đại học Đồng Tháp cho các sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới của Uỷ ban nhân dân tỉnh thì xem xét, quyết định.

Đối với việc công nhân quay trở lại làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp thực hiện chương trình có sự tham gia của chuyên gia y tế tỉnh để thông tin cho các doanh nghiệp nắm về biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp và hiệu quả.

Đồng Tháp hiện không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tất cả trường hợp F1 đã được quản lý và kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, để hạn chế dịch bệnh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tất cả người dân và nhà máy, khu công nghiệp phải thực hiện tốt 5K, đặc biệt là giãn cách, tránh tụ tập; các cơ sở giáo dục phải thực hiện tốt bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong trường học; tăng cường giáo dục sức khỏe, nhất là giám sát dịch tễ tại khu vực có các ca nguy cơ; giảm tối đa các lễ hội v.v. để giảm bớt nguy cơ mầm bệnh quay trở lại.

Ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu người dân khi đến các nơi như: Nhà hàng, quán ăn, giải khát và các dịch vụ khác phải hết sức lưu ý việc giãn cách, tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Nguyệt Ánh (CTTĐT Đồng Tháp)

HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN