Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Không tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa giao thừa

chi-tiet-bai-viet Thông tin khác

Đồng Tháp: Không tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa giao thừa

Chiều 04/02/2021, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ vừa thống nhất không tổ chức Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa đón mừng năm mới tại 03 thành phố: Cao Lãnh, Sa Đéc và Hồng Ngự theo đề nghị của Ban Cán sự đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho biết thêm, quyết định trên được đưa ra trên cơ sở cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước, số ca mắc đang tăng nhanh từng ngày và đã lây nhiễm ra cộng đồng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước.

Với mục tiêu đặt sức khoẻ và sự an toàn của người dân lên trên hết, bảo đảm cho các tình huống dịch bệnh, không để bùng phát lây nhiễm trong cộng đồng, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thống nhất cao với đề xuất trên của Ban Cán sự đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Theo Uỷ ban nhân dân tỉnh, tại Đồng Tháp, mặc dù chưa có ca mắc Covid-19 ở cộng đồng nhưng nguy cơ dịch bùng phát rất cao.

Cụ thể, Đồng Tháp đã phát hiện các trường hợp F1 đi chung chuyến bay và tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định nhiễm vi rút biến chủng mới trong cộng đồng.

Ngoài ra, nhiều người dân về từ các vùng đang có dịch nhưng ngại cách ly, không khai báo y tế, không chủ động cung cấp thông tin, thậm chí không hợp tác với cơ quan chức năng, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch; sinh viên, người lao động ngoài tỉnh đang về quê đón Tết (trong đó, có trường hợp về từ vùng có ca mắc bệnh trong cộng đồng) nguy cơ lây lan rất cao.

Cùng với đó là nguy cơ người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở biên giới Vương quốc Campuchia không được phát hiện kịp thời.

Mặt khác, ý thức phòng, chống dịch của một bộ phận người dân còn chủ quan, lơ là, mất cảnh giác như: Không mang khẩu trang khi ra đường, tụ tập đông người, liên hoan tất niên, hoạt động tín ngưỡng; khi có thông tin có trường hợp F1 thì tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định nhưng khi có kết quả xét nghiệm F1 âm tính lại tiếp tục chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Tất cả yếu tố này là nguy cơ làm dịch bệnh có thể bùng phát tại địa phương.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ có Công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân tập trung đông người.

Văn Khương (CTTĐT Đồng Tháp)

 

 

HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN