Xuất bản thông tin

null Tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc

chi-tiet-bai-viet Thông tin khác

Tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc

Nhân sự kiện Tuần lễ Văn hoá Du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021, sáng 27/01/2021, tại Khu du lịch Vườn hồng Tư Tôn (khóm Tân Huề, phường Tân Quy Đông), Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc long trọng tổ chức Lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc.

Các đại biểu đã thành kính thắp hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân
của nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc

Buổi lễ được tổ chức theo nghi thức tín ngưỡng văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc. Các đại biểu đã thành kính thắp hương, dâng hoa, trái cây và phẩm vật; đồng thời mặc niệm tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân đã có công khai mở, gầy dựng và phát triển nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc.

Sa Đéc được biết đến là một thành phố mang bản sắc hoa, thành phố của du lịch mang nhiều vẻ đẹp độc đáo, hấp dẫn. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sa Đéc đã cùng chung tay, chung sức, chung lòng xây dựng và phát triển với những tiềm năng và lợi thế vốn có, đã quy hoạch xây dựng Làng hoa kiểng Sa Đéc trở thành khu vực sản xuất hoa tập trung lớn nhất Đồng bằng Sông Cửu Long, kết hợp phát triển dịch vụ du lịch.

Đặc biệt, hoạt động du lịch được quan tâm, hỗ trợ từng bước đưa dịch vụ du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Thông qua việc quảng bá về cảnh quan, làng nghề truyền thống, các di tích lịch sử, văn hóa và những sản phẩm du lịch đặc thù, ẩm thực của địa phương đến với du khách trong và ngoài nước. Từ năm 2016 đến nay, Sa Đéc đã thu hút hơn 03 triệu lượt khách, trong đó có trên 170 ngàn lượt khách quốc tế.

Tham quan khu trưng bày lưu niệm các thế hệ người trồng hoa kiểng Sa Đéc
 tại Vườn hồng Tư Tôn

Ông Nguyễn Văn Hon - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc cho biết, sau Lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng, thành phố sẽ nghiên cứu, tổ chức Lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề làm bột Sa Đéc.

Văn Khương (CTTĐT Đồng Tháp)

HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN