Xuất bản thông tin

null Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao quà Tết tại Đồng Tháp

chi-tiet-bai-viet Thông tin khác

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao quà Tết tại Đồng Tháp

Ngày 19/01/2021, Đoàn công tác do bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính làm Trưởng đoàn đến tặng quà Tết cho hộ nghèo và hỗ trợ học sinh khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu tiếp Đoàn.

Đoàn đã đến viếng và thắp hương tại mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc.

 Ngay sau đó, Đoàn đến thăm và tặng 100 suất quà, mỗi phần quà trị giá 450.000 đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho người nghèo, khó khăn tại xã Bình Thạnh, thành phố Hồng Ngự.

Cũng trong chuyến công tác này Đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho chiến sĩ Đồn biên phòng Bình Thạnh, thành phố Hồng Ngự.

Quỹ học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư Trung ương Đoàn thành lập ngày 05/3/1999 theo sáng kiến của Báo Thiếu Niên Tiền Phong. Đây là Quỹ dành riêng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước, qua đó góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc. 

Trong những năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng hơn 30.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi, rèn luyện tốt. Ngoài ra, Quỹ còn quan tâm, hỗ trợ quà Tết cho người dân khó khăn vùng sâu, vùng biên giới.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác tại Đồng Tháp:

Đoàn đến viếng Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao tặng 50 triệu đồng

cho Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc

Bà Trương Mỹ Hoa trao quà Tết cho bà con xã Bình Thạnh, thành phố Hồng Ngự. Các phần quà do Trường TH – THCS – THPT Phan Chu Trinh, tỉnh Bình Dương tài trợ

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa thăm hỏi, động viên chiến sĩ Đồn biên phòng Bình Thạnh, thành phố Hồng Ngự

Văn Khương (CTTĐT Đồng Tháp)

HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN