Xuất bản thông tin

null Tổng kết hoạt động HĐND tỉnh khoá IX: Rất nhiều đổi mới thiết thực

chi-tiet-bai-viet Tin hoạt động

Tổng kết hoạt động HĐND tỉnh khoá IX: Rất nhiều đổi mới thiết thực

Chiều 14/01/2021, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá IX tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 với sự tham dự của Thường trực Tỉnh uỷ, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh và nguyên lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức 17 kỳ họp, 05 hội nghị chất vấn giữa 02 kỳ họp, 06 phiên giải trình của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; ban hành trên 400 Nghị quyết giúp kích hoạt và tạo đà bứt phá cho nhiều chủ trương lớn của tỉnh; tổ chức 187 cuộc giám sát, khảo sát, kịp thời kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị, địa phương, với số kiến nghị được giải quyết đạt trên 95%.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cũng tiếp xúc trên 72.000 lượt cử tri, trong đó có gần 500 kiến nghị được ngành chức năng xem xét, giải quyết thoả đáng, tạo được niềm tin từ nhân dân trong suốt 05 năm qua.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa: Hội đồng nhân dân tỉnh
 có nhiều đổi mới, sâu sát trong nhiệm vụ giám sát và thực thi phản biện xã hội

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao sự đổi mới, sâu sát trong nhiệm vụ giám sát và thực thi phản biện xã hội của Hội đồng nhân dân tỉnh khoá IX, trong đó phải kể đến việc ban hành các chính sách hỗ trợ ưu đãi, hỗ trợ lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, góp phần thúc đẩy chuyển đổi từ “tư duy sản xuất nông nghiệp” sang “tư duy kinh tế nông nghiệp”; triển khai áp dụng “kỳ họp không giấy”, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Bên cạnh đó, việc tổ chức thảo luận theo Tổ đại biểu tại các địa phương đã góp phần mở rộng thành phần, thay mặt cử tri để nói lên tâm tư, nguyện vọng, phản ánh những vấn đề bức thiết của xã hội ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bà con cử tri, cũng như kịp thời đề xuất, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền cần ban hành các chủ trương, chính sách phù hợp để giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc hoặc các chính sách hỗ trợ, ưu đãi trong kêu gọi xã hội hoá đầu tư các lĩnh vực - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong: Những kết quả đạt được thể hiện
 tinh thần trách nhiệm rất cao của những người đại biểu nhân dân

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong cho rằng, những kết quả đó là sự nỗ lực rất lớn của hệ thống chính quyền nói chung, cơ quan dân cử nói riêng, tinh thần trách nhiệm rất cao của những người đại biểu nhân dân đối với cử tri và nhân dân tỉnh nhà.

Trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân, chất lượng công tác xây dựng và ban hành Nghị quyết.

Bên cạnh đó, các cấp uỷ đảng cần xây dựng kế hoạch cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân - Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ/Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng ghi nhận những đóng góp đầy trách nhiệm, hiệu quả của các đại biểu trong nhiệm kỳ qua và mong muốn dù ở cương vị nào, các đại biểu sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, cống hiến công sức, trí tuệ của mình vì sự phát triển của vùng đất Sen hồng.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; Hội đồng nhân dân tỉnh cũng tri ân các cá nhân, đơn vị có nhiều đóng góp.

Hội đồng nhân dân tỉnh cũng tri ân các cá nhân, đơn vị có nhiều đóng góp

Như Ý (CTTĐT Đồng Tháp)

 

 

HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN