Xuất bản thông tin

null Giao thừa Tết Tân Sửu 2021: Đồng Tháp bắn pháo hoa lúc 0 giờ

chi-tiet-bai-viet Tin hoạt động

Giao thừa Tết Tân Sửu 2021: Đồng Tháp bắn pháo hoa lúc 0 giờ

Trong Lễ hội giao thừa Tết Tân Sửu 2021, Đồng Tháp sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút tại 03 thành phố: Cao Lãnh, Sa Đéc và Hồng Ngự vào lúc 0 giờ ngày 12/02/2021 (nhằm mùng 1 Tết). Các năm trước, Đồng Tháp tổ chức bắn pháo hoa lúc 22 giờ đêm giao thừa.

Pháo hoa đêm giao thừa tại Sa Đéc. Ảnh tư liệu

Cùng với hoạt động trên, nhiều sự kiện hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch, vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích cũng sẽ được tổ chức ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, tỉnh tổ chức thăm lãnh đạo tỉnh đã nghỉ hưu, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với Đảng, với cách mạng; thăm và chúc Tết các đơn vị trong và ngoài tỉnh; viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, Nghĩa trang liệt sĩ Tam Nông và Nhà lưu niệm Bác Tôn; hỗ trợ các gia đình nghèo, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi lang thang, cơ nhỡ và các đối tượng bảo trợ xã hội khác được vui Xuân, đón Tết.

Lãnh đạo tỉnh và các địa phương sẽ thăm một số Tổ Nhân dân tự quản, Hội quán, Hợp tác xã có hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp nông nghiệp, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, Tổ Tự quản đường biên mốc quốc giới và an ninh trật tự khu vực biên giới; thăm hỏi, động viên một số đơn vị lực lượng vũ trang, chốt dân quân trên tuyến biên giới, đơn vị biên phòng phòng, chống dịch Covid-19, khu cách ly; thăm, chúc Tết các tổ chức tôn giáo trong và ngoài tỉnh.

Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm, đặc biệt là vi phạm trật tự an toàn giao thông, sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ, đốt và thả đèn trời; đảm bảo nguồn hàng, lương thực, thực phẩm và bình ổn giá phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết; tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các hành vi buôn bán hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại.

Tỉnh cũng sẽ tổ chức họp mặt Hội đồng hương Đồng Tháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, họp mặt mừng Xuân với các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, họp mặt báo chí trong và ngoài tỉnh, họp mặt các doanh nghiệp.

Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các hoạt động phong phú về nội dung, hình thức đảm bảo sự vui tươi, phấn khởi, trang trọng, tiết kiệm và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; chú trọng công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Văn Khương (CTTĐT Đồng Tháp)

HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN