Xuất bản thông tin

null Đại biểu Quốc hội phải lo cho dân để dân tự lo cho mình

chi-tiet-bai-viet Thông tin khác

Đại biểu Quốc hội phải lo cho dân để dân tự lo cho mình

Ông Lê Minh Hoan – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp khóa XIV, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhấn mạnh như vậy tại buổi Họp mặt kỷ niệm 75 năm Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 – 06/01/2021) và tổng kết công tác nhiệm kỳ Quốc hội tỉnh Đồng Tháp (2016 - 2021) vào chiều 08/01/2021.

Ông Lê Minh Hoan – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp khóa XIV
chia sẻ tại buổi họp mặt

Ông Hoan cho rằng, đại biểu Quốc hội phải khơi gợi tinh thần tự lực, tự quản trong nhân dân; phải phân tích cho người dân hiểu những gì thuộc trách nhiệm của họ, những gì thuộc trách nhiệm của đại biểu, của chính quyền. Vì vậy, ngoài việc lắng nghe, còn phải đối thoại lại với cử tri để có sự chia sẻ với nhau.

Là đại biểu Quốc hội 03 khóa (XI, XII, XIV), ông Lê Minh Hoan mong muốn các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp phải có nhiều hình thức tiếp xúc cử tri để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân; phải có lòng yêu thương, trắc ẩn với cuộc sống, với người dân; ngoài vai trò là đại biểu Quốc hội thì chúng ta còn là một công dân, phải thực thi trách nhiệm, bổn phận công dân của mình, thực thi nhiệm vụ của chức danh đang giữ trong hệ thống chính trị.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp khóa XIV tri ân tất cả cơ quan, đoàn thể, các thế hệ đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân tỉnh nhà đã gửi gắm niềm tin, lòng yêu thương đối với đại biểu Quốc hội khóa XIV, giúp mỗi đại biểu vượt qua chính mình, góp phần nhỏ bé vào nghị trường Quốc hội, đưa hình ảnh Đất Sen hồng, đưa tiếng nói của người dân tỉnh Đồng Tháp đến với nghị trường lớn nhất cả nước.

Tại buổi Họp mặt kỷ niệm 75 năm Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 – 06/01/2021), đại biểu Quốc hội Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã ôn lại kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam và Tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.

Đại biểu Lê Quốc Phong: Qua 75 năm hình thành và phát triển,
Quốc hội Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng
là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, thay mặt nhân dân thực hiện các quyền:
 lập hiến, lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Với 14 khóa Quốc hội, tỉnh Đồng Tháp có 64 đại biểu Quốc hội, trong đó có 10 đại biểu nữ. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp khoá XIV (2016 - 2021) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt trách nhiệm của “Người đại biểu Nhân dân”, góp phần mình vào sự thành công chung của Quốc hội Việt Nam.

Theo đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa – Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp khóa XIV, từ năm 2016 đến nay, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến và tham gia đóng góp 121 lượt dự án luật, nghị quyết; lấy ý kiến đóng góp của các cấp, các ngành hữu quan bằng hình thức gửi văn bản đối với 62 lượt dự án luật khác.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức 14 chuyên đề giám sát, khảo sát trên các lĩnh vực.

Về tiếp xúc cử tri, Đoàn đã tiếp xúc 216 cuộc theo định kỳ, với trên 22.200 lượt cử tri tham dự. Qua đó, ghi nhận 1.783 ý kiến phát biểu; phần lớn ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được trả lời trực tiếp tại các cuộc tiếp xúc.

Dịp này, có 15 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV (2016 – 2021).

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao Bằng khen
cho các đại biểu Quốc hội và cá nhân xuất sắc.

Nguyệt Ánh (CTTĐT Đồng Tháp)

HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN