Xuất bản thông tin

null Saigon Co.op mong muốn đầu tư thêm nhiều dự án tại Đồng Tháp

chi-tiet-bai-viet Thông tin khác

Saigon Co.op mong muốn đầu tư thêm nhiều dự án tại Đồng Tháp

Trong ngày làm việc cuối năm 2020 (ngày 31/12), Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng các Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh: Trần Trí Quang, Huỳnh Minh Tuấn có buổi tiếp và làm việc với Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) về cơ hội hợp tác phát triển hệ thống, đưa hàng hoá Đồng Tháp vào chuỗi siêu thị Co.opmart.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa hoan nghênh các đề xuất của Saigon Co.op

Đại diện Saigon Co.op cho biết, trong sáng nay, Co.opmart Tháp Mười - siêu thị thứ 4 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã chính thức khai trương, góp phần phục vụ kịp thời nhu cầu mua sắm dịp năm mới của bà con địa phương, cũng như các khu vực lân cận.

Đồng Tháp là một trong những tỉnh có số lượng siêu thị Co.opmart nhiều nhất khu vực miền Tây. Định hướng sắp tới, Saigon Co.op sẽ mở rộng mạng lưới bán lẻ, tích cực đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội và cơ sở hạ tầng thương mại của tỉnh. Trong đó, tập trung các sản phẩm đặc trưng, khai thác các loại thuỷ sản nuôi trên địa bàn, tổ chức thu mua tập trung nhằm kiểm soát chất lượng đầu vào, chọn lọc và liên kết với các doanh nghiệp có uy tín, chất lượng tốt v.v..

Trước mắt, Saigon Co.op đề nghị tỉnh hỗ trợ tiếp cận quỹ đất công đô thị với quy mô khoảng 05 ha để đầu tư phát triển khu dân cư, kết hợp thương mại; hỗ trợ quỹ đất xây dựng thêm Co.opmart tại huyện Lai Vung, phát triển các điểm Co.opFood cũng như các mô hình quy mô nhỏ của Saigon Co.op.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chúc mừng Saigon Co.op vừa khai trương thêm siêu thị Co.opmart tại Đồng Tháp, đồng thời hoan nghênh các định hướng và đề xuất của doanh nghiệp và sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan hỗ trợ, xúc tiến thực hiện.

Kỳ vọng sau buổi gặp gỡ này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh mong muốn Saigon Co.op tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng để đưa sản phẩm OCOP của Đồng Tháp vào hệ thống Co.opmart toàn quốc; đồng thời liên kết, xây dựng vùng nguyên liệu, hỗ trợ, tập huấn nông dân sản xuất đạt các tiêu chuẩn để đưa vào hệ thống của Saigon Co.op.

Văn Khương (CTTĐT Đồng Tháp)

HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN