Xuất bản thông tin

null Doanh thu Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp đạt 07 tỷ đồng

chi-tiet-bai-viet Tin hoạt động

Doanh thu Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp đạt 07 tỷ đồng

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp, từ ngày 10 - 15/12, Hội chợ Triển lãm Thương mại “Sản phẩm OCOP - Kết nối vươn xa” Đồng Tháp năm 2020 đã thu hút khoảng 40.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm.

Người dân đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ

Bình quân mỗi ngày đêm đón hơn 5.000 lượt khách tham quan. Riêng mỗi ngày đêm 12 và 13/12 là ngày nghỉ cuối tuần nên số lượt khách tham quan tăng gấp đôi so với mỗi ngày đêm khác trong tuần. Tổng doanh thu đạt khoảng 07 tỷ đồng.

Hội chợ có khoảng 200 đơn vị đăng ký tham gia với 365 gian hàng tiêu chuẩn và 2.000m2 đất trống tự dựng, bao gồm: Không gian triển lãm và hoạt động của các Hội quán, Hợp tác xã trong tỉnh; Không gian triển lãm chung giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp và không gian Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc; Khu triển lãm các sản phẩm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; Không gian cà phê Doanh nghiệp; Không gian ẩm thực; Khu giới thiệu các sản phẩm đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ. Ngoài ra, còn có 23 tỉnh, thành trong cả nước tham gia Hội chợ với 55 gian triển lãm.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu tham quan gian hàng
sản phẩm Trà sen Tháp Mười - sản phẩm OCOP hạng 4 sao của tỉnh Đồng Tháp

Công tác truyền thông được triển khai thực hiện đồng loạt theo bộ nhận diện hình ảnh của tỉnh từ rất sớm nên việc vận động các đơn vị tham gia đạt hiệu quả cao và thu hút được nhiều khách đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ. Mặt khác, do năm nay tỉnh chủ trương không bán vé tham quan cũng là một yếu tố thu hút khách đến với Hội chợ.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức đã chủ động bố trí nước sát khuẩn và khẩu trang y tế tại các cổng ra vào Hội chợ để phục vụ khách tham quan.

Song song với Hội chợ còn có các hội thi, hội thảo như sau: Hội thảo “Tiềm năng và giải pháp phát triển làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”; Hội thảo “Chắp cánh sản phẩm OCOP và đặc sản Đồng Tháp”; Hội thảo “Khoa học và Công nghệ - Động lực phát triển chuỗi giá trị sản phẩm OCOP”; Hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ cá tra, cá basa; Hội thi tìm hiểu về sản phẩm OCOP và chương trình OCOP.

Đặc biệt, tại không gian chung của các Hội quán và Hợp tác xã đã diễn ra các buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tọa đàm giữa các Hội quán và các Hợp tác xã trong tỉnh, đã có 10 buổi giao lưu với sự tham gia của khoảng 300 đại biểu là thành viên của các Hội quán và Hợp tác xã trong toàn tỉnh tham dự.

Nguồn: Nguyệt Ánh (CTTĐT Đồng Tháp)

HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN