Xuất bản thông tin

null Tân Thứ trưởng Lê Minh Hoan nhận nhiệm vụ ở Bộ NN-PTNT

chi-tiet-bai-viet Thông tin khác

Tân Thứ trưởng Lê Minh Hoan nhận nhiệm vụ ở Bộ NN-PTNT

Sáng 26/10, Bộ NN-PTNT làm việc với tỉnh Đồng Tháp và tại phiên làm việc này, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đã nhận nhiệm vụ Thứ trưởng Bộ NN-PTNT.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Đồng Tháp là tỉnh thuộc ĐBSCL và thuộc khu vực thượng nguồn với nguồn tài nguyên về đất đai, nguồn nước, đa dạng sinh học và đặc biệt là kinh nghiệm trong phát triển nông nghiệp.

Người đứng đầu Bộ NN-PTNT cho rằng, thời gian qua, Đồng Tháp đã có những đóng góp trong thành tựu kinh tế của khu vực ĐBSCL, góp phần vào bức tranh phát triển chung của cả nước.

“Đồng Tháp là vựa lúa xuất khẩu gạo chiếm tới 95%, xuất khẩu trái cây chiếm 65% và xuất khẩu thủy sản chiếm 70%. Tôi đánh giá cao sự đóng góp của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Đồng Tháp.

Đồng Tháp là một trong những tỉnh thượng nguồn, có nhiều mô hình sinh kế, đặc biệt trong những năm gần đây, sự chuyển hướng từ khai thác tự nhiên sang hướng thuận thiên, phát huy lợi thế trong vùng, lợi thế của thị trường và đặc biệt là sự sáng tạo”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhận định.

Bộ trưởng bày tỏ, việc nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan được bổ sung làm Thứ trưởng Bộ NN-PTNT sẽ phát huy được những thế mạnh, đặc biệt là trong việc ứng phó biến đổi khí hậu và chuyển đổi, tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp của các vùng, trong đó trọng điểm là ĐBSCL.

Tân Thứ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ trong buổi làm việc giữa Bộ NN-PTNT và tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Tùng Đinh.

Về phần mình, tân Thứ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ hiện ngành nông nghiệp đang phải đối mặt với "3 loại biến", thứ nhất là biến đổi khí hậu, thứ hai là biến động thị trường và thứ 3 là biến động tâm lý của người tiêu dùng đối với các mặt hàng nông sản.

Do đó, ông Lê Minh Hoan cho rằng, kinh nghiệm thôi là chưa đủ và hy vọng Bộ trưởng cùng các Thứ trưởng và các đơn vị của Bộ NN-PTNT sẽ hỗ trợ cho mình trong việc tìm hiểu, bổ sung kiến thức để có thể phát triển toàn diện ngành nông nghiệp.

“Tôi có 35 năm công tác ở các vị trí khác nhau, trong đó có 6 năm làm Bí thư Tỉnh ủy, tâm niệm của tôi lúc nào cũng đi học. Tôi học ở bất kỳ đồng chí nào, khi nói chuyện tôi cũng rút ra một điều gì đó để bổ sung kinh nghiệm cho mình”, tân Thứ trưởng Bộ NN-PTNT chia sẻ.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng cũng gửi lời chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp, trong đó kiện toàn Ban Chấp hành, bầu Ban Thường vụ và bầu ông Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng hy vọng tỉnh Đồng Tháp và Bộ NN-PTNT trong tương lai sẽ hợp tác chặt chẽ hơn trong việc phát triển các mô hình trọng điểm, phát huy truyền thống, tiềm năng và thế mạnh của tỉnh.

Đại diện tỉnh Đồng Tháp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong cho biết mặc dù mới nhận công tác nhưng cảm nhận được sự chuyển mình, sự đầu tư và thay đổi tư duy rất lớn của người nông dân với nhiều tâm huyết của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan.

Trong đó, có nhiều mô hình, sản phẩm đạt thành quả tốt và đây là nền tảng tốt để thế hệ lãnh đạo tiếp theo duy trì được những tâm huyết nói trên và định hướng được cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới, trong đó nông nghiệp chắc chắn là mũi nhọn.

Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1433/QĐ-TTg điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp giữ chức Thứ trưởng Bộ NN-PTNT.

Đến ngày 18/10, ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ 2015-2020 nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công, chỉ định tham gia Ban Cán sự Đảng Bộ NN-PTNT tại phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp.

Ông Lê Minh Hoan sinh ngày 19/1/1961, quê Cao Lãnh, Đồng Tháp. Ông được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, sau đó là Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ 2010 - 2015, nhiệm kỳ 2015 - 2020, cũng là Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV tỉnh Đồng Tháp.

Nguồn: https://nongnghiep.vn/tan-thu-truong-le-minh-hoan-nhan-nhiem-vu-o-bo-nn-ptnt-d276110.html

HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN