Xuất bản thông tin

Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc tại thành phố Cao Lãnh

Trang chủ Thông tin khác

Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc tại thành phố Cao Lãnh

Sáng ngày 17/8, Đoàn giám sát của Uỷ ban Xã hội của Quốc hội do ông Đặng Thuần Phong – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội có buổi giám sát tại thành phố Cao Lãnh về thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, giai đoạn 2016 - 2021 và thực hiện các biện pháp cấp bách về y tế - xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội.

Tiếp đoàn có ông Trần Văn Sáu - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp, thành viên Ủy ban Xã hội; ông Kiều Thế Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng đại diện các Sở, ngành liên quan và Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh.

Ông Đặng Thuần Phong phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh, tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2021 là 1.703 người, tăng 1.492 người (tăng 06 lần) so với năm 2016; đạt 2,16% lực lượng lao động, vượt 1,16% mục tiêu của Nghị quyết 28-NQ/TW.

Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội và các biện pháp cấp bách liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, thành phố đã ban hành các văn bản để chỉ đạo triển khai các nội dung công tác phòng, chống dịch, đồng thời thực hiện các chính sách hỗ trợ, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân theo quy định. Bên cạnh đó, thành phố còn vận động các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp kinh phí và thiết bị để hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học trực tuyến với tổng kinh phí và thiết bị ủng hộ trị giá gần 1,2 tỷ đồng.

Thay mặt đoàn giám sát, ông Đặng Thuần Phong – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội của Quốc hội đánh giá cao công tác thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội giai đoạn 2016 - 2021 và Nghị quyết 30/2021/QH15 của thành phố Cao Lãnh với những chính sách hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 được triển khai thực hiện kịp thời.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội đề nghị Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh tiếp thu ý kiến của các thành viên Đoàn giám sát, bổ sung, hoàn chỉnh lại báo cáo, nhất là đề xuất giải pháp khắc phục bất cập trong quy định, bảo đảm công tác tổ chức thực hiện được hiệu quả.

Chiều cùng ngày, Đoàn đến làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, giai đoạn 2016 – 2021. Sáng mai (18/8), Đoàn sẽ đến làm việc với Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Lư Liễm (CTTĐT Đồng Tháp)